22
Th9

5 Hậu Quả Khi Xây Dựng Nhà Bằng Thiết Kế Đi Mượn

5/5 - (1 bình chọn)

Sai kết cấu dẫn đến nghiêng đổ sập lúc xây dựng nhà

Kết cấu của ngôi nhà, đặc biệt ở phần móng phụ thuộc rất lớn vào cấu tạo của mảnh đất dự định xây. Nếu như một ngôi nhà có nền đất ao hồ, đất yếu mà “mượn” thiết kế của những ngôi nhà có nền đất tốt sẽ dẫn đến tình trạng đổ sập, lún và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của ngôi nhà. Ngược lại, nếu nhà có nền đất tốt lại xây dựng nhà dựa trên bản vẽ của nền đất yếu sẽ khiến gia chủ tốn nhiều tiền bạc, thời gian một cách lãng phí.

xây dựng nhà
Chung cư tại Pháp – Thiết kế bởi VU-A
Chung cư tại Pháp – Thiết kế bởi VU-A

Không có đối lưu, nhà bị bí bách

Mỗi ngôi nhà có những đặc điểm riêng về cả hướng gió và hướng nắng. Đôi khi cùng một bản vẽ những có nhà lại tối ưu được khí tươi từ tự nhiên, có nhà thì lại trở nên bí bách và nóng nực, gió không lưu thông được vào ngôi nhà. Khi thiết kế, kiến trúc sư vừa phải xem về cả hướng nắng để mở không gian, lấy ánh sáng cho căn nhà, vừa phải sử dụng biểu đồ hoa gió để lấy không khí từ bên ngoài, khiến nhà luôn được mát mẻ.

Hệ thống điện không đồng nhất

Bản vẽ điện nước dựa trên số thiết bị điện của ngôi nhà để tiến hành thiết kế phù hợp. Trong trường hợp gia chủ “mượn” bản thiết kế có thể dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu về đường dây, bố trí đường dây không hợp lý ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

Thiết Kế Bởi VU-A
Thiết Kế Bởi VU-A

Chạy theo phong thủy thiếu cơ sở khoa học

Khi thiết kế, các kiến trúc sư đã tính toán kỹ lưỡng về việc bố trí các nút giao thông trong ngôi nhà, vấn đề thông thoáng và bố trí các khu vực để tối ưu ng năng. Thế nhưng khi “mượn thiết kế”, một số người thường tự ý thay đổi hướng bếp, hướng phòng ngủ và xem đó là hợp phong thủy mà không quan tâm đến sự đồng bộ của ngôi nhà. Từ đó dẫn đến những thay đổi thiếu tính khoa học và hợp lý.

Lãng phí về tài chính và thời gian

Đối với những ngôi nhà xuất hiện vấn đề do sử dụng các bản “thiết kế mượn” sẽ phải tốn thời gian để sửa sang lại ngôi nhà. Nhẹ thì chỉ xây dựng nhà lại để phù hợp với khu đất và tình trạng nhà, nặng có thể gây sụt lún, ảnh hưởng đến an toàn của các thành viên.ng năng. Thế nhưng khi “mượn thiết kế”, một số người thường tự ý thay đổi hướng bếp, hướng phòng ngủ và xem đó là hợp phong thủy mà không quan tâm đến sự đồng bộ của ngôi nhà. Từ đó dẫn đến những thay đổi thiếu tính khoa học và hợp lý.

Hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tin để được tư vấn thiết kế và xây dựng nhà của bạn

VU-A với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế – thi công trọn gói, chúng tôi sẽ thiết kế và xây dựng nhà của bạn với trọn tâm huyết và đảm bảo chất lượng mang đến cho bạn tốt nhất.

Đội ngũ của chúng tôi với trụ sở chính ở Pháp với những thiết kế ấn tượng từ thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất và thi công.

“Xem một tòa nhà giống như một thành phố, tạo ra những không gian độc đáo, kết hợp cấu trúc, vật liệu và lịch sử” là những nguyên tắc mà VU-A luôn định hướng trong thiết kế của chúng tôi.